Thứ năm, Ngày 18/04/2019
Trang chủ Giới thiệu Hướng dẫn mua hàng Downloads Liên hệ  
SẢN PHẨM
  + Home Beton A&P
  + Keo dán gạch & Đá Mova
  + keo miết mạch Mova
  + Vữa khô Mova đa năng
  + Vữa xây gạch không nung
  + Vữa đặc biệt Mova
  + Dụng cụ thi công Mova
  + Cho thuê xe bơm beton
  + Thí nghiệm VLXD
  + Cho thuê xe vận tải
  + Thi công sản phẩm Mova
  + Tư vấn QLCL
TIN TỨC - DỊCH VỤ
  + Tin tức
  + Báo chí & truyền thông
  + Kỹ năng
  + Cẩm nang
  + Video - Clip
  + Đánh giá của khách hàng
Tìm kiếm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline : 0963.399.588
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Kỹ năng
  6 “nguyên tắc vàng” để bán hàng chuyên nghiệp 6 “nguyên tắc vàng” để bán hàng chuyên nghiệp , Bê tông trộn sẵn, bê tông tươi, bê tông thương phẩm,vữa khô trộn sẵn
 
Bán hàng là một nghề không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải rèn luyện theo những chuẩn quy tắc nhất định. Dưới đây là 6 nguyên tắc tối quan trọng, phải thường xuyên thực hiện nếu bạn lựa chọn gắn bó với nghiệp bán hàng.
Tạo ấn tượng đẹp đầu tiên trong mắt khách hàng

Đối với người bán hàng, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Khách hàng có thể quyết định mua hàng của bạn nếu ngay lần tiếp xúc đầu tiên họ thấy bạn là một người chu đáo và đáng tin tưởng. Yếu tố tạo nên ấn tượng đầu tiên mà người bán hàng buộc phải thực hành thường xuyên là sự xuất hiện bản thân từ trang phục, ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt, cách bắt tay, phong cách lịch sự nhã nhặn và luôn đúng giờ... 

Nếu bạn đã chọn nghiệp bán hàng thì không nên tiếc khi phải mua một chiếc áo sơ mi khoảng 200.000 đến 500.000 đồng, nó sẽ giúp bạn tự tin và trông rất chuyên nghiệp. Vì khi có bề ngoài sạch đẹp và gọn gàng, người ta sẽ cảm thấy tự tin hơn, từ đó ảnh hưởng đến cách đi, cách nói thậm chí cả cách suy nghĩ… Thành công đến từ ấn tượng đầu tiên nhiều khi sẽ rất bất ngờ, mà ngay cả bạn cũng không thể biết trước.

Có độ sâu và rộng về kiến thức

Sự hiểu biết chuyên sâu về chuyên ngành đang hoạt động như sản phẩm, công ty, các đối thủ, triển vọng của ngành… là yêu cầu bắt buộc đối với một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. 

Người ta nói, mỗi sản phẩm là một bài hát, mỗi người bán hàng là một ca sĩ, bài hát đó sẽ hấp dẫn hay không, đi vào lòng người hay không phụ thuộc rất nhiều vào đẳng cấp của ca sĩ. Người bán hàng phải hiểu biết rất kỹ về sản phẩm của mình!

Ngoài độ sâu về kiến thức, một người bán hàng giỏi cần có cả độ rộng về kiến thức. Nó sẽ giúp bạn giao tiếp tương tác sâu với khách hàng hiệu quả hơn. Khách hàng luôn cảm thấy thoải mái hơn khi có thể chia sẻ những mối quan tâm chung với người bán hàng các sự kiện thể thao, văn hóa, sự kiện thế giới hoặc bất cứ vấn đề gì khách hàng quan tâm… Độ rộng kiến thức hình thành từ thói quen đọc, lắng nghe hiệu quả và kiên trì học tập.

Có lòng tự trọng 

Liên quan đến nhân cách của người bán hàng, thể hiện ở mức độ “yêu nghề kính nghiệp” và tôn trọng các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Nếu người bán hàng không thật sự tin tưởng vào những gì họ đang chào bán thì được xem là không chân thật với bản thân và khách hàng cũng không thể tín nhiệm sản phẩm hoặc dịch vụ đó được. Người bán hàng phải có thái độ nghiêm túc với sản phẩm, với doanh nghiệp và với các thông điệp bán hàng. Bán hàng bằng mọi cách chỉ vì lợi ích cá nhân để kiếm thật nhiều tiền hoặc vì địa vị cao hơn mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm và lợi ích của khách hàng, chính là bạn đang bán đi lòng tự trọng của mình… Mất đi lòng tự trong, bạn sẽ còn gì nữa?

Luôn luôn lắng nghe khách hàng

Một nguyên tắc giúp người bán hàng thành công là luôn luôn lắng nghe trạng thái cảm xúc của khách hàng, đặt họ là trung tâm trong ngôn ngữ của chính bạn. Hãy lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Bán hàng chuyên nghiệp phải được hiểu là chúng ta không bán sản phẩm mà là bán lợi ích và sự thỏa mãn. Khách hàng không mua sản phẩm. Họ mua lợi ích - thứ mà sản phẩm mang lại cho họ và sau đó là sự thỏa mãn - thứ mà sản phẩm tạo ra cho họ… Nếu bạn là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải là người lắng nghe khách hàng nhiều hơn là nói.

Nhiệt tình và chân thành 

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng trong bán hàng chuyên nghiệp là sự nhiệt tình của bạn. Bạn không thể thuyết phục được khách hàng nếu trình bày vấn đề một cách miễn cưỡng, thiếu sự nhiệt tình, như thể đang phải “trả bài”. Hãy đặt hết niềm tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang chào bán và truyền niềm tin đó đến khách hàng bằng nhiệt tình của chính mình. Lưu ý rằng nhiệt tình không có nghĩa là phải nói nhanh hay nói lớn, mà điều quan trọng là phải trình bày vấn đề một cách sinh động và có tính thuyết phục cao…

Không có sự thuyết phục nào dễ mang lại thành công hơn sự chân tình và sự quan tâm thật sự đến lợi ích của khách hàng. Món “võ” cao siêu nhất là món “vô chiêu”, tức “võ mà không phải võ”. Các “cao thủ” bán hàng chính là những người thể hiện sự chân thành với khách hàng (một cách chân thành). Họ biết cách “nói” cho khách hàng biết là họ chẳng có “chiêu” nào cả, ngoài sự quan tâm thực sự đến lợi ích của khách hàng. Họ chỉ tìm cách “giúp khách hàng mua”. Người bán hàng chuyên nghiệp là người luôn có sẵn sự nhiệt tình với ý nghĩa chân thành và hợp tác!

Chú trọng xây dựng nhiều mối quan hệ

Điểm mấu chốt cuối cùng là tạo dựng mối quan hệ. Cơ hội kinh doanh luôn tiềm ẩn trong các mối quan hệ bạn tạo dựng được. Có những thương vụ chỉ thuần túy là sự tương tác đơn lẻ giữa người bán và người mua. Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động bán hàng cá nhân đều được xây dựng nhằm hướng đến việc duy trì mối quan hệ dài hạn với khách hàng. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại và tiềm năng chính là chìa khóa giúp bạn bán hàng thành công hơn…

Sưu tầm

Tags: Bê tông tươi, bê tông thương phẩm,bê tông trộn sẵn,keo dán gạch,keo miết mạch,vữa xây gạch bê tông nhẹ

Share |

  Các Tin khác
  + 6 cách nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề (02/02/2013)
  + Khắc phục điểm yếu trong kỹ năng giao tiếp (15/01/2013)
  + Hiểu khách hàng theo mục tiêu (15/01/2013)
  + 9 bước thuyết phục khách hàng (15/01/2013)
  + NGHỆ THUẬT THUYẾT PHỤC KHÁCH MUA HÀNG (15/01/2013)

CÔNG TY CỔ PHẦN BÊ TÔNG, XÂY DỰNG A&P
A&P CONSTRUCTION, CONCRETE JOINT STOCK COMPANY

Văn phòng :Số 73 Trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel:(084)3 836 2703 - Fax: (084)3 756 8820
Email:ap@apcorp.com.vn - Website: www.apcorp.com.vn - homebeton.vn
Email: mova@mova.com.vn - Website: www.mova.com.vn
Copyright 1996 - 2016 by A&P All rights reserved
® Bản quyền thuộc về homebeton.vn,Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của A&P Group